ติดโฆษณาใน Google ทำยังไง

หลายหนที่ผู้ครอบครองเว็บร้านขายของออนไลน์เลือกที่จะโฆษณาผลิตภัณฑ์หรืองานบริการของตัวเองผ่านการลงประชาสัมพันธ์กับ Google AdWords แล้วก็เมื่อลงข้อมูลประชาสัมพันธ์เสร็จสิ้นสมบูรณ์ ก็พึงพอใจต้องการจะรู้ว่าโปรโมทของตนนั้นจะไปปรากฏที่หน้าผลสรุปการค้นหาแบบไหน

ในเมื่ออยากทราบว่าโปรโมทจะไปปรากฎได้เช่นไร ก็ไปค้นหาผ่านหน้า Google โดยตรงเลยสิ จะได้ได้ผลลัพธ์กันจริงๆไปเลย แล้วก็โดยทั่วไป เมื่อผู้ครอบครองประชาสัมพันธ์มองเห็นโปรโมทของตน ถามคำถามว่าต้องการจะทดลองคลิกมองไหม? แน่ๆหลายๆท่านชอบตอบว่า “ต้องการสิ” จะได้ทราบว่าหน้าเว็บร้านออนไลน์ของพวกเราจะปรากฏไหม ปรากฏแบบใด

ถ้าหากคุณเป็นเจ้าของประชาสัมพันธ์ที่ทำประชาสัมพันธ์ผ่าน Google AdWords และก็ได้พิจารณาโปรโมทตามแนวทางที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น คุณทราบไหม ว่าคุณกำลังเสียค่าโฆษณาประชาสัมพันธ์ไปโดยไร้ผล! เพราะอะไรนะหรอ เพราะเหตุว่าคลิกที่เกิดขึ้น Google ไม่เคยรู้ว่าเป็นการคลิกที่มาจากผู้ครอบครองประชาสัมพันธ์หรือผู้ค้นหาเหมือนปกติ ซึ่งตามข้อตกลงคุณจำเป็นต้องจ่ายค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประชาสัมพันธ์เมื่อถูกคลิก ฉะนั้นคุณได้กระทำคลิกประชาสัมพันธ์เป็นที่เป็นระเบียบ ก็จะต้องจ่ายค่าใช้จ่ายในการโฆษณาให้กับ Google นั่นเอง

แล้วเพราะเหตุใดผู้ครอบครองโปรโมทจำต้องเสียค่าโฆษณาประชาสัมพันธ์เพียงแต่ด้วยเหตุว่าต้องการตรวจตราประชาสัมพันธ์ของตัวเอง ซึ่งอันที่จริงแล้ว ใน Google AdWords มีวัสดุหนึ่งที่ช่วยทำให้ผู้ครอบครองประชาสัมพันธ์ใช้สำรวจชั้น แล้วก็ลักษณะการปรากฏของโปรโมท ทั้งยังให้ท่านตรวจทานได้ว่า URL ของเว็บร้านขายของออนไลน์ของคุณ คลิกไปแล้วแสดงผลลัพธ์หน้าเว็บร้านออนไลน์ได้จริงแล้วก็ถูก